เอนไซม์ เจนิฟู้ด นายพลคนขอนแก่น ราคาถูก ปลีก-ส่ง จากรายการ TV Genufood Enzyme เอนไซม์เจนิฟู้ด เอนไซม์บำบัด เจนิฟู้ดเอนไซม์ Genufood Enzyme โครงการฟื้นฟูสุขภาพ ขายเอนไซม์เจนิฟู้ด อาหารเสริมเจนิฟู้ดส์

บทความ

เอนไซม์กับโรคเบาหวาน เอนไซม์กับโรคมะเร็ง เอนไซม์กับโรคนิ่ว นไซม์กับโรคข้อเข่าเสื่อม เอนไซม์บำบัดกับความดันโลหิต

25-12-2560 14:41:46น.

เอ็นไซม์กับโรคเบาหวาน (เอนไซม์ช่วยได้อย่างไร)

ก่อนอื่นมาทำความเข้าใจกับโรคเบาหวานกันก่อน โรคเบาหวานแบ่งได้เป็นสองชนิด คือ ตับอ่อนไม่สามารถสร้างอินซูลินได้ และตับอ่อนสร้างอินซูลิดมากเกินไป ซึ่งอินซูลินคือฮอร์โมนที่สร้างมาจากตับอ่อน ทำหน้าที่เปลี่ยนน้ำตาลเป็นกลูโคสและเปลี่ยนเป็นไกลโคเจน และถ้าร่างกายมีไกลโคเจนมาก ก็จะเปลี่ยนเป็นไขมัน ปกติร่างกายคนเราสามารถย่อยอาหารจำพวกแป้ง ข้าว น้ำตาลได้ แต่เมื่อใดก็ตามที่อาหารพวกนี้โดนความร้อน เอนไซม์ในอาหารจะถูกทำลายทันที เมื่อไม่มีเอนไซม์ อาหารก็ย่อยยาก ย่อยยากก็สะสมมาก เมื่อสะสมน้ำตาลในเส้นเลือดมาก ร่างกายก็หลั่งอินซูลินมาก เมื่ออินซูลินมากก็นำน้ำตาลไปเก็บได้มากซึ่จะทำให้ร่างกายขาดน้ำตาล เมื่อขาดน้ำตาลเราก็จะเพลีย เราจะกินเพิ่ม เช่น การกินจุกจิก เป็นวัฎจักรอย่างนี้ตลอดไป ตับอ่อนก็จะทำงานหนัก หนักตลอดไป จนวันหนึ่งตับอ่อนก็จะหมดสภาพ ไม่สามารถทำงานได้

เอ็นไซม์ จะช่วยย่อยอาหารที่เรากิน โดยเฉพาะเอนไซม์ไลเปสจะช่วยย่อยไขมันในเส้นเลือดซึ่งเป็นตัวที่ย่อยอยากที่สุดในร่างกายเรา ทำให้ตับอ่อนไม่เกิดอาการบวมเพราะทำงานหนักและทำให้ตับอ่อนได้พักผ่อนอย่างเต็มที่ จนมันสามารถทำงานได้อย่างปกติอีกครั้ง

ข้อมูลจากโครงการ เอนไซม์บำบัด โดยนายพล คนขอนแก่น

 

เอนไซม์กับโรคมะเร็ง (เอนไซม์เกี่ยวกับโรคมะเร็งอย่างไร)

อันดับแรกเราลองมาทำความเข้าใจเกี่ยวกับระบบภายในร่างกายเรากันก่อน

อวัยวะเรา ประกอบด้วยเซลล์ ซึ่งเป็นหน่วยย่อยที่สุดของชีวิตจำนวนมากมาย เซลล์เหล่านี้เมือ่ถึงอายุขัยก็จะถูกทำลายลง ในขณะที่จะมีการสร้างเซลล์ใหม่ขึ้นมาทดแทนด้วย ขบวนการแบ่งตัวของเซลล์ถูกควบคุมให้เป็นระเบียบด้วยหน่วยทางพันธุ์กรรมในเซลล์เอง และระบบภูมิคุ้มกันของร่างกาย ที่มีหน้าที่จัดการกับสิ่งแปลกปลอมหรือพวกเซลล์ไม่พึงประสงค์ทั้งหลาย แต่หากขบวนการธรรมชาติเหล่านี้ถูกรบกวน ระบบควบคุมป้องกันเอียงเสียศูนย์ไปเมื่อไหร่ เมื่อนั้นก็อาจจะโดนโรคมะเร็งถามหา

เนื่องจากเซลล์มะเร็งที่อยู่ในร่างกายเรา จะถูกปกคลุมไปด้วยเยื่อหุ้มจำพวกโปรตีน ทำให้ร่างกาย เข้าใจว่าเซลล์มะเร็งเป็นส่วนหนึ่งของร่างกายเรา ระบบภูมิคุ้มกันจึงไม่สามารถทำลาย เซลล์มะเร็ง จึงต้องทำลายทั้งเซลล์ดีและเซลล์ไม่ดี ทำให้ร่างกายอ่อนแออย่างมาก

เอนไซม์ จะไปทำลายเยื่อหุ้มจำพวกโปรตีนที่ปกคลุมเซลล์มะเร็งได้ นอกจากนี้เอนไซม์ยังช่วยล้างสารพิษในร่างกาย ฟื้นฟูระบบย่อยอาหาร ระบบขับถ่าย ที่สำคัญช่วยให้ระบบไหลเวียนของเลือดดีขึ้นและยังสามารถกำจัดเซลมะเร็งและซ่อมแซมเซลล์ที่ถูกทำลายโดยอนุมูลอิสระได้อีกด้วย

ขอบคุณข้อมูลจาก เอนไซม์เจนิฟู้ด

 

เอนไซม์กับโรคนิ่ว (เอนไซม์กับโรคนิ่วเกี่ยวข้องกันอย่างไร)

นิ่วนั้นเกิดจากการตกผลึกของหินปูนแคลเซี่ยมหรือโคเลสเตอรอล สาเหตุนั้นเกิดจากความไม่สมดุลของระบบในร่างกายหรือบางทีอาจเกิดจากการติดเชื้อ ซึ่งการตกผลึกของสารเหล่านี้อาจเกิดขึ้นเพียงก้อนเดียว หรือาจเป็นหลายก้อนเล็กๆ หลายๆก้อนก็ได้ ส่วนมากเกิดในคนที่มีโคเลสเตอรอลสูง ผู้ป่วยเบาหวาน หญิงที่มีบุตรแล้ว ผู้ที่เป็นทาลัสซีเมีย โรคโลหิตจาง ในปัจจุบันไม่มียาที่กินแล้วหายจากโรคนี้ได้ทันที ต้องกินยารักษาไปตลอดชีวิตซึ่งยานั้นก็มีราคาแพงมาก

เอนไซม์ มีหน้าที่หลักในการย่อยแล้ว เอนไซม์จะไปย่อยพวกหินปูน แคลเซี่ยมและโคเลสเตอรอลให้หลุดออกจากส่วนที่มันไปอุดตัน และยังช่วยนำพาของเหล่านี้ออกจากร่างกายได้โดยการขับถ่ายปัสสาวะ และทางผิวหนังได้อีกด้วย

ขอขอบคุณข้อมูลจาก เอนไซม์


เอนไซม์บำบัด กับ โรคข้อเข่าเสื่อม
โรคข้อเข่าเสื่อมเป็นโรคที่ทุกๆคนไม่พึงปรารถนา วันนี้ขอนำเสนอเรื่องราวของเอนไซม์กับโรคข้อเข่าเสื่อม เพื่อเป็นประโยชน์ต่อผู้อ่านทุกๆท่าน

ในปัจจุบันยังไม่สามารถรักษาโรคข้อเข่าเสื่อมให้หายได้ จุดมุ่งหมายในการรักษาทุกวิธีก็คือ ลดอาการปวด ทำให้เคลื่อนไหวข้อได้ดีขึ้น ป้องกันหรือแก้ไขการผิดรูปร่างของข้อ เพื่อให้ผู้ป่วยสามารถดำเนินชีวิตประจำวันหรือทำงานได้เป็นปกติ การกินยาแก้ปวดหรือการผ่าตัด ถือว่าเป็นการรักษาที่ปลายเหตุ ถ้าผู้ป่วยยังไม่มีการเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมในการดำเนินชีวิตประจำวัน และไม่บริหารข้อเข่าผลการรักษาก็จะไม่ดีเท่าที่ควร

เอนไซม์ จะช่วยสร้างระบบกล้ามเนื้อให้กลับมาแข็งแรงและลดอาการปวดต่างๆที่เกิดขึ้นโดยไม่ต้องผ่าตัด ข้อสำคัญที่สุดอย่าลืมดูแลตัวเองให้ดีด้วยตัวเราเองนะคะ ตัวเรามีส่วนช่วยได้มากที่สุดค่ะ

เจนิฟู้ดไทย.com ขอขอบคุณเรื่องราวดีๆจาก เอนไซม์เจนิฟู้ด

 

 

เอนไซม์บำบัดกับเรื่องของความดันโลหิตสูง

การรับประทานอาหารด้วยการโภชนบำบัดหรือการใช้เอนไซม์บำบัดนั้น มีส่วนช่วยงความดันโลหิตให้สุขภาพของเราดีขึ้น รวมถึงเรื่องของความดันโลหิตด้วย

ความดันโลหิต เปรียบเหมือนสายยางรดน้ำต้นไม้ มีน้ำไหลเป็นจังหวะ การปิดเปิดของก๊อกเมื่อเปิดน้ำเต็มที่น้ำไหลผ่านสายยาง ย่อมทำให้เกิดแรงดันน้ำขึ้นในสายยางนั้น และเมื่อปิดหรือหรี่ก๊อก น้ำไหลน้อยลง แรงดันในสายยางก็ลดลงด้วย ระบบหัวใจและหลอดเลือดก็เป็นระบบไหลเวียนของเลือดทั่วร่างกาย เลือดไหลแรงดี ความดันก็ดี หากหัวใจบีบตัวไม่ดี เลือดไหลอ่อน ความดันก็ลดลง นอกจากนั้นแล้วความดันในหลอดเลือดยังขึ้นกับสภาพของหลอดเลือดด้วย หากหลอดเลือดมีความยืดหยุ่นดี จะปรับความดันได้ดี ไม่ให้สูงเกินไป แต่หากหลอดเลือดเสียความยืดหยุ่น หรือแข็งตัวก็จะทำให้ความดันเปลี่ยนแปลงไปด้วย

เอนไซม์ จะช่วยฟื้นฟูการทำงานของระบบหัวใจ ระบบหลอดเลือดให้กลับสู่สภาวะปกติ และปรับความสมดุลภายในร่างกาย อันเนื่องมาจากเอนไซม์มีความสามารถในการเร่งปฏิกริยาของโปรตีน ความสามารถในการช่วยย่อย ดังที่ได้กล่าวไปแล้วในบทความเบื้องต้น