เอนไซม์ เจนิฟู้ด นายพลคนขอนแก่น ราคาถูก ปลีก-ส่ง จากรายการ TV Genufood Enzyme เอนไซม์เจนิฟู้ด เอนไซม์บำบัด เจนิฟู้ดเอนไซม์ Genufood Enzyme โครงการฟื้นฟูสุขภาพ ขายเอนไซม์เจนิฟู้ด อาหารเสริมเจนิฟู้ดส์

บทความ

ปฏิกิริยาตอบรับการบำบัดด้วยเอนไซม์

22-08-2557 10:58:28น.

การเกิดอาการตอบรับ (ปฏิกิริยาตอบรับการบำบัด)

เมื่อใช้เอนไซม์แล้วอาจมีการตอบรับ นั่นหมายถึง เอนไซม์กำลังเข้าไปทำปฏิกิริยา เพื่อฟื้นฟูเซลล์ ซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอตามจุดที่บกพร่อง หรือจุดที่มีสารพิษสะสมภายในร่างกาย

อาการตอบรับนี้จะเกิดขึ้นมากหรือน้อยขึ้นอยู่กับสภาวะร่างกายของแต่ละบุคคลว่า สะสมสารพิษ อนุมูลอิสระ หรือสารป่นเปื้อนต่าง ๆ ในร่างกายมากน้อยเพียงใด

อาการต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นเป็น “ช่วงวิกฤตแห่งการบำบัด” (Healing Crisis) หรือ “ปฏิกิริยาตอบรับการบำบัด” (Healing Reaction) ซึ่งเป็นช่วงที่เอนไซม์กำลังเข้าไปขับสารพิษ และซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอของร่างกาย ซึ่งเป็นเพียงปรากฏการณ์ชั่วคราว การเกิดอาการดังกล่าวแสดงว่าสุขภาพของท่านกำลังได้รับการฟื้นฟูสภาพ และระยะเวลาการเกิดอาการตอบรับก็ขึ้นอยู่กับสภาวะร่างกายของแต่ละบุคคลเช่นกัน

 

อาการโดยทั่วไป

                ผู้ที่เริ่มดื่มเอนไซม์ จะมีปฏิกิริยาตอบรับ อาการทั่วไปที่อาจปรากฏตามร่างกาย มีดังนี้

                ระบายท้อง อุจาระดำ ท้องผูก วิงเวียนศีรษะ อาเจียน อ่อนระโหยโรยแรง ตัวร้อน ความดันโลหิตสูง – ต่ำชั่วคราว คันตามตัวเป็นผื่นเป็นจ้ำ ปวดเมื่อย ตัวเหลือง

                นอกจากอาการทั่วไปดังกล่าวข้างต้นแล้ว ในบางท่านที่มีสารพิษสะสมในตัว ขณะที่เอนไซม์ทำปฏิกิริยาขับสารพิษจะเกิดอาการ ดังนี้

                ร้อนใน เป็นตุ่มผื่นคันตามผิวหนัง ริมฝีปากเป็นแผล มีอาการคันคล้ายเป็นโรคอีสุกอีใส สิวขึ้น (เป็นอาการคายพิษผ่านผิวหนังบนใบหน้า) ขี้ตามาก มีรังแค มีไข้ (บางคนมีไข้ถึง 39 องศา รับประทานยาแก้ไข้ก็ไม่ลด) ตาลาย อ่อนเพลีย อยากนอน อย่างไรก็ตามอาการต่าง ๆ ดังกล่าวข้างต้น ไม่กี่วันก็จะหายไปเอง

 

ตัวอย่างอาการตอบรับที่อาจแสดงออกตามโรค

ปัญหาสุขภาพ

อาการตอบรับที่อาจแสดงออก

ผู้มีกรดยูริกมาก

ง่วงนอน คอแห้ง ลิ้นแห้ง กลางคืนจะปัสสาวะมาก และผายลมบ่อย

ความดันโลหิตสูง

ปวดศีรษะ ความดันจะสูงขึ้น บางครั้งอาเจียน

โลหิตจาง

ร้อนบริเวณหน้าอก ไม่เจริญอาหาร

กระเพาะเป็นแผล

จุดที่กระเพาะเจ็บจะมีอาการเจ็บมากขึ้น มีกลิ่นปาก มีอาการคล้ายโรคบิด

โรคลำไส้

มีอาการคล้ายโรคบิด

โรคหัวใจ

หายใจถี่ไม่สม่ำเสมอ อารมณ์หงุดหงิด ปวดศีรษะ

โรคปอด

บ้วนเสมหะ มีอาการเหมือนโรคหืด ไอปวดนิด ๆ

โรคไต

เจ็บไต ปัสสาวะเพิ่มและเปลี่ยนสี อ่อนเพลีย คันตามตัว ขาบวม

โรคไซนัส

น้ำมูกจะมากขึ้น

โรคเบาหวาน

ตัวบวม คันตามตัว ปากแห้ง น้ำตาลลด-เพิ่ม สายตามัว

โรคผิวหนัง

การเป็นผด ผื่น คัน

โรคริดสีดวง

ขับถ่ายมีเลือดเพิ่ม

ปวดศีรษะซีกเดียว

ประสาทดีขึ้น เวลาหลับจะหลับสนิท

โรคตับ

ระบายลมที่ค้างในหน้าอก วิงเวียนศีรษะ อาเจียน ออกเหลืองทั่วตัวคล้ายดีซ่าน คันทั้งตัวคล้ายอีสุกอีใส กระหายน้ำ อ่อนระโดยโรยแรง อุจจาระมีเลือด ท้องผูก

ไมเกรม

มีอาการปวดศีรษะติดต่อกันหลายวัน

ต่อมไทรอยด์อักเสบ

คันตามตัว ตัวบวม ปวดเมื่อย

ความดันต่ำ

รูจมูก โพรงปาก มีเลือดไหลซึม ๆ

โรคเก๊าท์ โรคไขข้อ

บริเวณที่อักเสบจะปวดเมื่อยมากขึ้น

โรคลมตะกัง

มีการปวดศรีษะติดต่อกันหลายวัน

โลหิตหมุนเวียนไม่สะดวก

ปวดเมื่อยทั้งตัว เหน็ดเหนื่อยเกียจคร้าน

ประจำเดือนมาไม่ปกติ

คันช่องคลอด ประจำเดือนอาจติดออกมาเป็นก้อน (เป็นการระบายของเสีย) ประจำเดือนมามาก อาจมาก่อน หลังกำหนด ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับการขับถ่ายของเสียเป็นตัวกำหนด

ประสาทอ่อน

กลางคืนนอนไม่หลับ เช้าปกติไม่ง่วงนอน

                อาการตอบรับหลังจากดื่มเอนไซม์ อาจเกิดขึ้นได้ภายใน 1 วันจนถึงภายใน 1-2 เดือน ระยะเวลาที่มีอาการ และความรุนแรงของอาการที่เกิดขึ้น ขึ้นอยู่กับความสมบูรณ์แข็งแรงของแต่ละบุคคล เช่น คน ๆ เดียวอาจเกิดอาการหลายครั้ง และอาจไม่เรียงลำดับตามข้างต้น ถ้าทนไม่ไหวควรลดปริมาณการใช้เอนไซม์ลงเหลือครึ่งหนึ่งในแต่ละครั้ง และดื่มน้ำอุ่นตามมาก ๆ

                อาการตอบรับที่เกิดขึ้น แสดงว่าร่างกายกำลังได้รับการฟื้นฟู เป็นช่วงหัวเลี้ยวหัวต่อในการดูแลสุขภาพ อย่าหยุดใช้เอนไซม์ในช่วงนี้อย่างเด็ดขาด มิฉะนั้นการดูแลสุขภาพจะเป็นแบบครึ่ง ๆ กลาง ๆ ซึ่งไม่เกิดประสิทธิผลอะไรเลย

                เมื่อร่างกายได้ผ่านพ้นจากช่วงปฏิกิริยาตอบรับ การบำบัดแล้วนั้นหมายถึง ร่างกายท่านได้เริ่มฟื้นฟู คืนสู่สุขภาพปกติแข็งแรงอีกครั้งหนึ่ง สารพิษและเซลล์ผิดปกติส่วนใหญ่ได้รับการขับออก ร่างกายมีอาการดีขึ้นมาก มีสุขภาพแข็งแรงสมบูรณ์ เบิกบาน เปล่งปลั่ง อารมณ์ดี

                อย่างไรก็ตาม หลังจากที่ร่างกายกลับสู่สภาวะที่ดีแล้ว ก็ควรดื่มเอนไซม์ต่อไปเรื่อย ๆ อาจลดปริมาณการใช้ลงเหลือ 1-2 ครั้งต่อวันควบคู่กันการควบคุมด้านโภชนาการ เพื่อรักษาสภาวะสมดุลของระดับเอนไซม์ในร่างกาย และขจัดสารพิษ ที่ยังค้างอยู่ออกไป ซึ่งเป็นการดูแลสุขภาพในเชิงรุก แบบบูรณาการ